• GẠCH TUYNEL
  CHẤT LƯỢNG CAO
  CUNG CẤP THỊ TRƯỜNG BÌNH THUẬN - ĐỒNG NAI - BRVT - TP.HCM
 • CẮT TRẮNG BÌNH THUẬN
  ĐẠT TIÊU CHUẨN LÀM THỦY TINH
  CUNG CẤP TRONG - NGOÀI NƯỚC
 • Nông nghiệp
  CHUNG TAY
  PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 • Logistic
  AN TOÀN CHẤT LƯỢNG
  CHUYÊN NGHIỆP
 • Bất động sản công nghiệp
  THÀNH CÔNG CỦA BẠN
  THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI
 • Sản xuất Vật liệu xây dựng
  CUNG CẤP SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
  GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI
THÔNG TIN MỚI


Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Thuận phản bác thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đầu tư của tỉnh
Ngày 17.11, ông Trần Đức Tiến – Phó giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư (KHĐT) tỉnh Bình Thuận, đã ban hành công văn số 4718/SKHĐT-VP, phản bác các thông tin sai sự thật của một số trang tin trên mạng internet, về tình hình doanh nghiệp đầu tư ở tỉnh Bình Thuận.

Cụ thể: Trong thời gian gần đây, liên tục trên mạng internet, có hiện tượng bất thường, một số trang tin điện tử đã đưa thông tin xấu về tình hình đầu tư, sản xuất - kinh doanh của một số doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Thắng Hải, địa bàn thị xã La Gi, huyện Hàm Tân...

Đặc biệt, 2 doanh nghiệp là Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư và Công ty CP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận, đã trở thành nạn nhân của những tin đồn thất thiệt trên. Các thông tin về 2 doanh nghiệp như: Trụ sở bỏ hoang, đầu tư dự án không có giấy phép, không báo cáo tiến độ dự án, năng lực tài chính mờ ám...; đã dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín và danh dự của các doanh nghiệp. Riêng cổ phiếu của Công ty CP Bảo Thư và Công ty CP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận đã giảm liên tục...

Hai doanh nghiệp trên đã có đơn “kêu cứu” gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận. Sở KHĐT tỉnh Bình Thuận buộc phải ra văn bản chính thức về vụ việc này. Theo Sở KHĐT tỉnh Bình Thuận, các thông tin gần đây dày đặc trên các trang mạng về tình hình đầu tư ở tỉnh Bình Thuận là hoàn toàn sai sự thật. Thông tin phát tán không do cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra.v.v...

Với những thông tin liên quan đến 2 Công ty Bảo Thư và Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận, Sở KHĐT không hề cung cấp về “trụ sở bỏ hoang”, “nhà máy xỉ titan không có phép”.v.v... Sở KHĐT cũng phủ nhận chuyện người phát ngôn của Sở KHĐT trên các trang mạng. Theo ông Trần Đức Tiến: “Sở KHĐT hoàn toàn không cung cấp các thông tin sai trái trên. Một số cá nhân phát biểu trên các trang tin không phải là ý kiến phát ngôn chính thức của Sở KHĐT”.

Ông Nguyễn Văn Hoàng – Tổng giám đốc Công ty Bảo Thư – nói: “Doanh nghiệp không hề bỏ hoang trụ sở. Hiện chúng tôi đang đầu tư các dự án tại 3 cụm công nghiệp Thắng Hải (1,2,3) ở huyện Hàm Tân. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đầu tư một số dự án bất động sản ở Bình Thuận, Đồng Nai và TP HCM. Việc các trang tin phản ánh sai sự thật đã gây ảnh hướng lớn tới doanh nghiệp”.

Ông Trần Đức Tiến cho biết: “Các trang tin phản ánh sai sự thật về doanh nghiệp, gây ảnh hướng xấu với đầu tư của địa phương, hiện là “vấn nạn” đối với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là bảo vệ đầu tư hợp pháp của doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trước các luồn tin xấu, độc hại này. Đó là trách nhiệm của chúng tôi”.

Được biết, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang vào cuộc làm rõ hiện tượng thông tin “bất thường” này để xử lý nghiêm theo quy định của luật pháp.

 

HOÀNG HƯNg

(theo báo lao động)

Công ty xin đính kèm Văn bản số 4718/SKHĐT-VP: Bấm vào đây để xem chi tiết
Công Bố Thông Tin