• GẠCH TUYNEL
  CHẤT LƯỢNG CAO
  CUNG CẤP THỊ TRƯỜNG BÌNH THUẬN - ĐỒNG NAI - BRVT - TP.HCM
 • CẮT TRẮNG BÌNH THUẬN
  ĐẠT TIÊU CHUẨN LÀM THỦY TINH
  CUNG CẤP TRONG - NGOÀI NƯỚC
 • Nông nghiệp
  CHUNG TAY
  PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 • Logistic
  AN TOÀN CHẤT LƯỢNG
  CHUYÊN NGHIỆP
 • Bất động sản công nghiệp
  THÀNH CÔNG CỦA BẠN
  THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI
 • Sản xuất Vật liệu xây dựng
  CUNG CẤP SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG
  GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI
THÔNG TIN MỚI


Nhà máy chế biến cát Bình Thuận
  

               

                                               Hình ảnh: Nhà máy chế biến cát Bình Thuận

               

                                             Hình ảnh: Hệ thống dây chuyền tuyển rửa

               

               

               

               

               

 • Thông tin chung về nhà máy:

  Chủ đầu tư

  Công ty TNHH MTV Chế Biến Cát Bình Thuận

(thuộc sở hữu 100% của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư)

  Tổng vốn đầu tư

  89.000.000.000 đồng

  Tổng diện tích

  4,7 ha

  Địa chỉ

  CCN Thắng Hải, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

  Công suất

  200.000 tấn/năm

  Thời gian hoạt động

  50 năm

 • Căn cứ pháp lý:

-         Giấy chứng nhận đầu tư số 48121000005 do UBND huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cấp lần đầu ngày 28/10/2013;

 • Lợi thế của Nhà máy chế biến cát Bình Thuận

Lợi thế thị trường:

         Việc nhu cầu của Thế giới tăng 5.6% mỗi năm, dự báo đến 2018 nhu cầu toàn cầu đối với cát silica công nghiệp sẽ chạm mức 289 triệu tấn trong năm 2018. Tốc độ xây dựng và sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng các ngành công nghiệp tiêu thụ silica, bao gồm cả thủy tinh, khuôn đúc, màn hình điện tử, năng lượng mới…. Trung Quốc vẫn là nhà tiêu thụ hàng đầu thế giới với mức tiêu thụ 96 triệu tấn/năm, chiếm 1/3 toàn cầu. Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là những thị trường tiêu thụ lớn ở khu vực và toàn cầu. Thị trường kính sẽ là đại diện hàng đầu cho cát silica công nghiệp, chiếm 42% nhu cầu thế giới trong năm 2018. Thị trường kính tiêu dùng chỉ chiếm hơn một phần ba của thị trường; kính phẳng, các sản phẩm kính khác như sợi thủy tinh chiếm phần còn lại của nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, việc bùng nổ sử dụng cát thủy tinh trong công nghiệp khai thác dầu khí từ đá phiến gần đây dẫn tới nguồn cung của khoáng sản này ngày càng khan hiếm, tạo đà cho sức tăng về giá trong thời gian tới.

        Theo đà phát triển, vật liệu xây dựng thông minh, tinh gọn, thẩm mỹ cao, dễ sản xuất và thi công dần chiếm ưu thế. Các loại vật liệu xây dựng được làm từ cát như tấm Ceemboard, kính nổi, kính cường lực đang có nhu cầu cực lớn từ thị trường, tuy nhiên, hiện doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ dừng lại ở khâu cung cấp nguyên liệu thô và thị trường cát còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết. Đối với nhu cầu tiêu thụ thủy tinh bao bì, hiện nay chỉ có 2 nhà cung cấp bao bì thủy tinh quy mô lớn nhưng hơn 350 đơn vị sản xuất nước uống cần vỏ chai, trong đó OI-BJC Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn. Việc nhà máy chế biến cát Bình Thuận ra đời hứa hẹn việc xúc tiến liên doanh sản xuất thủy tinh bao bì với các doanh nghiệp trong và ngoài nước có công nghệ - kết hợp với việc ký hợp đồng tiêu thụ dài hạn là một bước đi chiến lược, mang lại doanh thu ổn định lâu dài cho Công ty BIDICO. 

         Bên cạnh đó, năng lượng xanh – sạch – thân thiện với môi trường đang dần thay thế năng lượng hóa thạch, xu hướng sử dụng tấm pin mặt trời trong ngắn hạn sẽ xuất hiện tại Việt Nam. Vì vậy, Nhà máy chế biến cát Bình Thuận ra đời có thể đón đầu xu hướng để cung cấp nguyên liệu cát đã qua sơ chế phục vụ sản xuất hoặc thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời. Đây là một bước đi đúng đắn, tận dụng được lợi thế nguyên liệu của Bình Thuận nói chung và CCN Thắng Hải nói riêng.

Lợi thế nguồn nguyên liệu:

Nhà máy chế biến cát Bình Thuận được thành lập trên vùng địa lý thuận lợi với nguồn nguyên liệu cát đầu vào dồi dào của tỉnh Bình Thuận. Ước tính, với trữ lượng 700 triệu tấn cát thủy tinh tại các điểm mỏ như: Tân Phước, Thắng Hải, … nhà máy chế biến cát Bình Thuận có thể đảm bảo được nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất trong dài hạn.

Lợi thế địa lý:

Nhà máy chế biến cát Bình Thuận được đặt tại CCN Thắng Hải, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cách không xa khu vực công nghiệp lớn của miền Nam Việt Nam: 140 km tới TP.HCM, 115 km tới Đồng Nai, 124 km tới cảng Cát Lái, 70 km tới Bà Rịa – Vũng Tàu. Lợi thế vị trí giúp Công ty tiết kiệm được chi phí vận chuyển và cung cấp sản phẩm một cách nhanh chóng nhất đến khách hàng trong và ngoài nước.

 • Hiện trạng và hiệu quả đầu tư

          Sản phẩm cát trắng của nhà máy qua tuyển rửa trên dây chuyền thiết bị hiện đại có hàm lượng SiO2 đạt trên 99 % chuyên dùng sản xuất kính xây dựng và thủy tinh gia dụng. Công suất hiện tại của Nhà máy là 200.000 tấn/năm. Công ty đang thực hiện mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

 
Công Bố Thông Tin