Menu
© 2022 Bidico.com.vn.
All rights reserved
LOGO

Louis Land (BII) bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House (TDH)

16/09/2021 | 15:26

Thị giá TDH đã ghi nhận chuỗi tăng trần 4 phiên liên tiếp. Tạm đóng cửa phiên sáng 16/9, đà tăng chưa có dấu hiệu dừng lại khi giá TDH tiếp tục kịch trần lên mức 10.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng hơn 38% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

Cập nhật mới nhất, trong phiên 16/9, CTCP Louis Land (mã chứng khoán: BII) đã mua vào gần 1,5 triệu cổ phiếu TDH của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House).

Sau giao dịch, lượng cổ phần của Louis Land tại TDH tăng từ 4,3 triệu đơn vị lên hơn 5,8 triệu đơn vị, ứng với tỷ lệ sở hữu tăng từ 3,86% lên mức 5,16% vốn điều lên. Như vậy, Louis Land đã chính thức trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House.

Giao dịch được thực hiện trên tài khoản giao dịch của Louis Land mở tại CTCK Trí Việt.

Về Thuduc House, BCTC hợp nhất soát xét bán niên với lãi ròng tăng 24% so với báo cáo tự lập, lên gần 174 tỷ đồng, nguyên nhân do loại trừ khoản lỗ từ việc chuyển nhượng một phần cổ phiếu của công ty con trong kỳ kế toán. Số lãi đột biến này đã giúp TDH không còn lỗ luỹ kế.

Sau vụ lùm xùm truy thu thuế với giá trị 400 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2021 ghi nhận TDH liên tục động thái bán vốn nhằm gia tăng nguồn thu. Ngoài ra, TDH cũng nhận cổ tức và lợi nhuận được chia cao hơn từ các khoản góp vốn. 

Tuy nhiên, kiểm toán vẫn có kết luận ngoại trừ liên quan đến số tiền chậm nộp thuế hơn 440 tỷ đồng, do không thể thu thập được đầy đủ bằng chứng thích hợp để xác định cơ sở hạch toán kế toán đối với khoản phải thu ngắn hạn này. Đồng thời, HoSE gần đây vẫn tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với TDH nguyên nhân chủ yếu vẫn liên quan đến truy thu thuế.

Về Louis Land, đây là cái tên mới được đổi từ tên cũ Louis Holdings hồi tháng 6 vừa qua, cùng thời điểm bộ máy lãnh đạo và cổ đông lớn đồng loạt được thay mới. Bóng dáng của nhóm cổ đông "họ Louis" thời gian qua được nhắc đến không ít lần, khi mỗi lần xuất hiện đã làm dậy sóng không ít cổ phiếu penny gồm TGG, BII, APG, SMT, DDV và AGM. Các game M&A nhanh chóng đưa giá các cổ phiếu tăng trần hàng chục phiên liên tiếp, dù trước đó gần như không có mua bán giao dịch gì trên thị trường và tình hình kinh doanh cũng không mấy khả quan.

Nhìn lại diễn biến cổ phiếu TDH, Louis Land bất ngờ xuất hiện khi thị giá TDH đã ghi nhận chuỗi tăng trần 4 phiên liên tiếp. Tạm đóng cửa phiên sáng 16/9, đà tăng chưa có dấu hiệu dừng lại khi giá TDH tiếp tục kịch trần lên mức 10.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng hơn 38% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

louis land  bii  bat ngo tro thanh co dong lon tai thuduc house  tdh


Nguồn: CafeF

Bài viết khác