Menu
© 2022 Bidico.com.vn.
All rights reserved
LOGO

Louis Land mua lại khoản nợ 245 tỷ của Louis Trade Center từ VAMC, chuẩn bị làm dự án ”khủng”.

01/04/2021 | 09:55

Cuộc đổi chủ ở Bidico (BII) - nay là Louis Land (Louis Holdings được đổi tên) đã rõ ràng và doanh nghiệp mới đang cho thấy những bước đi quyết liệt trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa thông báo bán thành công khoản nợ 245 tỷ của Công ty Louis Trade Center (trước đây là Công ty CP Đầu Tư Long Xuyên) tại BIDV An Giang.

Và người mua khoản nợ này là Tập đoàn Louis Land.

Thông báo trước đó của VAMC cho biết, tổng dư nợ tạm tính đến ngày 28/2/2021 là hơn 245 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 77,7 tỷ và 167,5 tỷ là lãi, lãi phạt chưa thanh toán.

Đảm bảo cho khoản nợ này là quyền sử dụng đất tại thửa đất số 289, tờ bản đồ 18, đường Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Diện tích của thửa đất là 3.526,6m2, là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chủ sở hữu là Công ty Louis Trade Center.

Ngoài ra, khoản nợ còn được đảm bảo bằng tài sản là nhà trung tâm (1 tầng hầm và 5 tầng lầu), khu vực ki-ốt, văn phòng cho thuê (khoảng 422 lô), hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên khu đất thửa số 34, tờ bản đồ số 18, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang.

Như vậy, với việc mua lại khoản nợ này, Louis Land có quyền sử dụng đất tại vị trí thửa đất số 289 và quyền sở hữu tài sản tại thửa đất số 34.

Được biết, tại vị trí này, trên diện tích 6.940m2, Louis Land sẽ triển khai xây dựng một tổ hợp Khách sạn kết hợp căn hộ cao 39 tầng (bao gồm 4 tầng hầm) với 334 căn hộ và 60 phòng khách sạn, mang tên Louis Trade Center.

Dự án này gây chú ý bởi vị trí "vàng" ngay Trung tâm thành phố Long Xuyên (có thể ví như Sunwah ở Quận 1), 4 mặt giáp đường lớn, bối cảnh khu đất rất đẹp khi một mặt nhìn hướng sông và một mặt nhìn thấy cánh đồng lúa từ trên cao.

Thiết kế dự án cho thấy, tổ hợp này bao gồm cả khu hoạt động cộng đồng, chợ phiên nông sản, khu tương tác cộng đồng, tham quan trải nghiệm, siêu thị hiện đại, cửa hàng tổng hợp, nhà trẻ và chùa… tạo nên một môi trường sống hoàn hảo: Vừa hiện đại, sôi động, vừa truyền thống và đặc biệt chan hòa với thiên nhiên.

Tập đoàn Louis Land tiền thân là công ty CP Bảo Thư Bidico thành lập từ năm 2012, hiện đang đầu tư vào 4 lĩnh vực: Nông nghiệp, Bất động sản, Sản xuất công nghiệp, Năng lượng sạch. Trước khi Bảo Thư chính thức "lột xác" thành Louis Land vào ngày 20/03/2021 vừa qua, thị trường đã chứng kiến một loạt động thái mạnh mẽ trong việc "thay máu" cổ đông lớn và tái cấu trúc tài sản của doanh nghiệp này.

louis land mua lai khoan no 245 ty cua louis trade center tu vamc chuan bi lam du an  ??khung ??

Doanh nghiệp cũng công bố các kế hoạch đầu tư vào DNT Bình Thuận, Louis Trade Center; đồng thời thoái vốn khỏi Công nghiệp gỗ Bình Thuận và chuyển nhượng quyền sử dụng đất diện tích 44,587 m2 tại phường Bình Tân, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Tổ chức nhận chuyển nhượng doanh nghiệp gỗ và đất Lagi chính là CTCP Tập đoàn Xuất nhập khẩu Louis Rice do ông Vũ Ngọc Long làm Chủ tịch HĐQT.

Nguồn: CafeF

Bài viết khác