Menu
© 2022 Bidico.com.vn.
All rights reserved
LOGO

Louis Land nhắm đến bất động sản thông minh

05/11/2021 | 19:18

Người đứng đầu doanh nghiệp này cho biết định hướng trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, nhắm vào phân khúc bất động sản xanh - thông minh.

Chân dung ban lãnh đạo mới

Nhằm thực hiện mục tiêu, Công ty cổ phần Louis Land (BII) ra mắt dàn lãnh đạo mới, dày dạn kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp, xây dựng, bất động sản và công nghệ.

Theo đó, tại ĐHĐCĐ bất thường tổ chức đầu tuần này, BII đã miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT cũ và bầu thêm 3 thành viên HĐQT mới, cả 3 thành viên này đều chưa từng tham gia hệ sinh thái của Louis Holdings trước đây, bao gồm: ông Nguyễn Nguyên Quang, ông Trần Sĩ Chương và ông Hoàng Xuân Hạnh.

Cụ thể, tân Chủ tịch HĐQT Louis Land - ông Nguyễn Nguyên Quang là người có thế mạnh cả về công nghệ lẫn quản trị. Ông Quang từng là kỹ sư điện tử viễn thông, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Quản Trị Paris (Pháp), thạc sĩ khoa học ứng dụng Đại học Concordia (Canada), chuyên nghiên cứu mã hóa nguồn và mã hóa kênh, liên quan đến công nghệ Blockchain.

Không chỉ có kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực, ông Quang còn là sáng lập viên IKON Holdings. Hiện tại, ông Quang đang là Chủ tịch HĐQT IKON Holings và là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư IKON Invest, Công ty TNHH Thiết kế xây dựng IKON Architect.

Ông Hoàng Xuân Hạnh có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Ông Hạnh hiện đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc phát triển dự án bất động sản Tập đoàn T&T. Ngoài ra, ông Hạnh cũng từng giữ vị trí Giám đốc phát triển dự án bất động sản CTCP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam, Giám đốc thiết kế kiêm Trợ lý Chủ tịch công ty CTCP Planet Design (Tokyo, Nhật Bản) và công ty Doul Asia (Hàn Quốc).

Trong khi đó, ông Trần Sĩ Chương là một doanh nhân kỳ cựu trong lĩnh vực quản trị ở nhiều lĩnh vực như nhân sự, xây dựng, điện khí. Cụ thể, ông Chương từng là thành viên độc lập HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình. Hiện tại, ông Chương vẫn đang là Phó Chủ tịch công ty Le & Associates, thành viên sáng lập Công ty cổ phần Nu Advisory, cố vấn phát triển Công ty World Link Japan và là Phó Chủ tịch CTCP Chân Mây LNG.

"Ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, am hiểu nhiều lĩnh vực từ công nghệ, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự tới thiết kế, xây dựng, kinh doanh bất động sản, đầu tư... được kỳ vọng sẽ thu hút được các luồng vốn mới về cho Louis Land để thực hiện các kế hoạch và chiến lược của Công ty", đại diện công ty chia sẻ.

louis land nham den bat dong san thong minh
Thành viên HĐQT của BII theo thứ tự từ trái qua phải: Ông Trần Sĩ Chương, ông Nguyễn Nguyên Quang (Chủ tịch), ông Hoàng Xuân Hạnh.

BII cũng cho biết đã cắt giảm một số ngành nghề để tập trung vào lĩnh vực phát triển bất động sản.

Ông Nguyễn Nguyên Quang chủ tịch HĐQT Louis Land nhận định, xu thế tất yếu của thị trường bất động sản hiện nay là bất động sản xanh, bất động sản thông minh. Louis Land lựa chọn con đường này để xây dựng giá trị cốt lõi cho các dự án của Công ty.

"Louis Land vốn là doanh nghiệp có lợi thế về quỹ đất và các chính sách ưu đãi đầu tư bất động sản khu công nghiệp tại khu vực phía Nam. Chúng tôi đã có hoạch định chiến lược cụ thể cho từng dự án. Trước mắt, chúng tôi đang trong giai đoạn thực hiện tái cấu trúc toàn diện và định hướng lại chiến lược phát triển cho doanh nghiệp bằng cách từng bước củng cố và nâng cao nội lực của công ty qua việc: tái cấu trúc bộ máy nhân sự; nâng cao khả năng quản lý dòng tiền; nâng cao năng lực phát triển dự án, bao gồm cả năng lực thiết kế và xây dựng", ông Quang cho hay.

Thay vì hợp tác với các doanh nghiệp khác để phát triển các dự án, Louis Land đang định hướng xây dựng đội ngũ chuyên gia nòng cốt về thiết kế, xây dựng và quản lý thi công, nâng cao năng lực phát triển dự án và quản lý dòng tiền. Bên cạnh đó, công ty mở rộng hợp tác với các tổ chức tài chính, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước để gia tăng nguồn lực đáp ứng được các dự án đầu tư có quy mô lớn.

Chuyển hướng vào bất động sản thông minh

Đại diện lãnh đạo Louis Land cũng cho hay, trên cơ sở phân tích nguồn lực nội tại và các phương án kinh doanh đã chuẩn bị, Louis Land chọn 5 năm tới (2021 – 2025) là giai đoạn phát triển bản lề với những mục tiêu chiến lược cụ thể, nhằm định vị BII là nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, phát triển các dự án xanh và thông minh.

Ông Nguyễn Nguyên Quang cho biết, BII đang có quỹ đất dồi dào với 8 dự án tại Bình Thuận An Giang và Long An đang chờ triển khai, bao gồm cả dự án nhà ở và dự án bất động sản khu công nghiệp. Quỹ đất lớn hiện là một trong những thế mạnh và tìm năng để Công ty phát triển vượt bậc trong giai đoạn sắp tới.

Tuy nhiên, để hạn chế dàn trải nguồn vốn, trong giai đoạn trước mắt, công ty sẽ tập trung vào 2 dự án chính: Cụm công nghiệp Tân Bình (Lagi, Bình Thuận) và Dự án Khu đô thị An Sinh Xã Hội Định Thành tại tỉnh An Giang.

louis land nham den bat dong san thong minh
Dự án công nghiệp Tân Bình (Lagi, Bình Thuận) của BII đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Trong đó, dự án tại Bình Thuận đang tích cực hoàn thiện cơ sở hạ tầng để sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, khi điều kiện nơi đây hoàn tất và đặc biệt là Thị xã Lagi đã được phê duyệt lên Thành phố. Dự án Khu đô thị An Sinh Xã Hội Định Thành (An Giang) đang được đẩy nhanh thủ tục pháp lý, dự kiến trong tháng 01/2022 sẽ được cấp phê duyệt quy hoạch 1/500. Đây là dự án Khu đô thị trọng điểm của huyện Thoại Sơn, năm trên trục đường tỉnh lộ chính của tỉnh với diện tích đất hơn 6ha mà Công ty đã sở hữu.

Ngoài 2 dự án trọng điểm trên, công ty tập trung nghiên cứu và hoàn thiện pháp lý dự án Khu đô thị sinh thái ven biển Louis Lagi Seaview nằm trên dãi đất ven biển thuộc tả ngạn Sông Dinh. Dự kiến sau khi hoàn thiện sẽ trở thành điểm nhấn về mỹ quan, du lịch cho Lagi nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Theo báo cáo tài chính vừa được công bố, 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của Louis Land đạt gần 368 tỷ đồng, tăng so với doanh thu hơn 1,36 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 39 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ 55 tỷ đồng. Sau 9 tháng, BII đã vượt 5,6% mục tiêu lợi nhuận đề ra của cả năm.

Nguồn: VnExpress

Bài viết khác